Uncategorized

Bí quyết thành công trong đàm phán kinh tế bằng tiếng anh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thuyết được gọi là thành công không nhất mực phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ cộng tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

thành ra, thương thuyết là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao tế, đặc biệt là trong giao thiệp tiếng Anh.

Apollo English xin san sớt với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thảo trong kinh doanh.

♦ Không phải cuộc thương thuyết nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương thảo thất bại khi hai bên không thể dung hòa ích lợi của mình. Ngoại giả, việc không thành công lần này không có tức là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những thời cơ kinh doanh lần sau.
♦ đầu tiên, bạn phải nắm rõ mục đích khi khởi đầu cuộc thương thuyết, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất mực phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương thuyết, tránh trường hợp để cuộc đàm phán đi quá xa với mục đích ban sơ.

♦ Trong quá trình thương lượng, bạn hãy luôn miêu tả mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thảo theo đúng định hướng của mình. Ngoài ra, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.
♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương thảo. Không chỉ hiểu mục đích của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục tiêu của đối tác cũng là nguyên tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương mại trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thảo để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc Cả nhà thành công!

Post Comment