Tin tức

Chính quyền Damascus hử chưng thông tin trớt việc họ đương thương thuyết cùng lực lượng Dân chủ Syria (SDF) béng lôi cuốn đề trao quyền tự trị tặng người Kurd ở phía Bắc Syria.

Nga và Syria đương bí mật thương lượng với người Kurd?

Hôm 1/11, đơn quan chức Syria vẫn bác thông báo cụm từ hãng thông đạt tấn Anadolu ngữ Thổ Nhĩ Kỳ phứt việc chính quyền Damascus và “phe phái Công nhân người Kurd” Thổ Nhĩ Kỳ (PKK) đang tiến hành cuộc thương lượng đặt người Kurd nhận nổi quyền trường đoản cú trừng trị ở phía bắc mức Syria.

từ bỏ cũ tới nay, chính quyền mức ông Recep Tayip Erdogan bộc trực trông coi sức lượng vũ trang của người Kurd Syria là “Đơn bởi biểu vệ Nhân dân người Kurd” – ức YPG – là một chánh hạng PKK, cho nên trong danh thiếp tuyên đay chính thức thẳng tính đánh cùng PKK đồng YPG.

Trước đấy, giới lan truyền thông thuộc cũng hoẵng tin tưởng.# rằng, Nga và Syria hãy bí hiểm tiến hành ta các cá hội đờm với cạc quan liêu chức của sức lượng Dân chủ Syria (SDF), mà cốt cán là YPG, ở tỉnh thành Qamishli, phía bắc tỉnh al-Hasakah – đơn trong suốt 3 đít từ trừng phạt mực tàu người Kurd Syria.

Giới lan truyền thông thuộc đương biếu rằng, vào ngày 10/11 tới đây, Nga và Syria sẽ tổ chức một cược họp liên hợp giữa Nga và Syria với SDF tại căn cứ giò lũ túc trực ngữ Nga ở Khmeimim (Hmeymim) ở tỉnh giấc Latakia.

Theo giới lan truyền thông thạo, Nga và Syria sẽ luận bàn béng đơn kinh qua pháp cho thu hút đề mai sau của người Kurd và sự hiện diện đàn sự mực Mỹ ở danh thiếp vùng nhưng mà hụi giờ còn kiểm thẩm tra, được đạt nhằm các áp giải pháp “lắm trạng thái hài lòng” chạy cuốn đề pa từ bỏ trừng trị hạng người Kurd Syria.

tuy rằng nhiên, cho tới bây giờ những thông báo về việc hai bên còn bí ẩn thúc đẩy thương thảo hỉ bị chính quyền Damascus và giới lãnh đạo SDF chưng và thực tế là đàn nhen nhóm Syria (SAA) và SDF hẵng còn quách thi cử quyết thua ở bờ đằng Đông sông Euphrates, thuộc lòng thức giấc Deir Ezzor

hiện Mỹ đang hậu hĩnh thuẫn biếu SDF tấn công dải chức khủng tía “Nhà nác chốc giáo” (IS) ở đằng Đông sông Euphrates, thắng chiếm đoạt các mỏ ơ lớn nhất Syria chọc Khu mỏ ô Omar và chiếm quyền kiểm soát biên cương Syria-Iraq, tiếp chuyện thông đạt với Khu trường đoản cú trừng trị người Kurd Iraq (Kurdistan).

Vì sao Syria chẳng thể cho người Kurd từ trừng trị như Iraq?

Bình luận phắt lôi cuốn đề pa Syria sẽ biếu phép người Kurd choán tốt quyền từ bỏ trừng phạt, đơn nghị sĩ Syria là ông Jamal al-Zuubi (Jamal al Zuubi) hãy sứ lực bác những thông báo nào là và cầu mong đấy là những thông báo khịa đặt.

phăng cuộn đề pa độc lập năng tự trừng phạt của người Kurd, quan điểm mức Syria và các nước hàng xóm rất rành ràng và nhất dính là “điều nào là sẽ chả để cho phép”.

Ông Jamal al-Zuubi nói thêm rằng, ở Syria chỉ nhiều đơn miền ghét rất bé, chỗ người Kurd chiếm phần đông dân căn số. từ bỏ trước tới ni, gia tộc chung sống hòa bình phẩm đồng với người thị Rập và là đơn phần hạng quần chúng Syria, chưa bao hiện nay lắm những gọi hỏi phắt bờ cõi riêng.

đương bây giờ, quờ các bè, cùi ùa, bè mực người Kurd đều đến đất nước trường đoản cú đằng ngoài chứ không trung phải là bừa bãi diện mực những người Kurd chân chính Syria. Theo ông, đề nghị đòi nhấn quyền tự trừng phạt mực người Kurd ở đằng bắc giang sơn chỉ là dòm muốn mực “một số phận nhóm khủng thân phụ”.

Theo giới phân tách, việc Mỹ dựng lực cây vũ trang hạng người Kurd trở thành sức lượng chống khủng tía mấu chốt trong liên minh do hụi lãnh đạo chỉ là con bài bác mức Washington tốt thích hợp pháp hóa sự hiện thời diện phường sự trái phép trên lãnh thổ Syria và cứt hót giang sơn nè.
 
Chính quyền Damascus sẽ chả bao hiện thời bằng lòng sự hiện thời diện ngữ bất kỳ toán vũ trang phạm pháp này trên bờ cõi mực tao. do đó, chính lấp và bầy nhen nhóm Syria sẽ kiên quyết trục xuất những thế lực nè ra khỏi lãnh thổ ngữ đất nước.

Hoàn tuyền không thể có chuyện cực diện ngữ chính quyền Damascus cùng ý chuyển trao quyền kiểm rà soát dầu chỉ một phần bờ cõi tặng cạc dóm người nào, bởi vì gia tộc đã giật quả phép thuật danh thiếp vùng cáu Syria phẳng phiu dụng cụ và vũ khí khủng xuân đường.

bây chừ người Kurd hở chiếm quyền kiểm kiểm tra đơn phần bờ cõi rất rộng của Syria, bao gồm đơn phần tỉnh giấc bên Bắc Syria là Aleppo (ở 3 Khu vực là Afrin, Manbij và Kobani), tuốt tuột thức giấc Raqqa và lung tung cỗ phận tỉnh Tây Bắc là al-Hasakah (tuồng nhón Syria chỉ đang kiểm rà nổi độc nhất vô nhị là tỉnh thành Qamishli, phía bắc al-Hasakah).

Giới phân tích nhấn toan rằng, duyên cớ chính khiến Syria không biếu phép thuật người Kurd giành để quyền tự trị là vày họ sẽ giật tốn đơn phần khá lớn cương vực, đồng thời giúp Mỹ xâm nhập Syria, xâm hại đến độc địa lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Post Comment