vòng bi

chừng hiểu sâu hơn chạy vòng bi, đo tìm mòn và rệ đơm ổ bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NTN là phòng ban không thể thiếu trong phần đông những mẫu máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân loại vòng bi SKF

vòng bi NTN là bộ phận chẳng thể thiếu trong phần lớn các dòng máy móc, vong bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân chiếc vòng bi NSK

vật liệu chính yếu để cung ứng các chiếc vong bi skf là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. thành ra, nếu như bạn tiêu dùng vong bi đúng cách, trông nom sở hữu kỹ thuật thì tuổi thọ vong bi của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các cái vòng bi NSK thông dụng bây giờ trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về loại vòng bi SKF này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với đa dạng hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vòng bi NSK đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

điểm hay của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá bán thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ công đoạn lắp ghép hơi cạnh tranh

+ làm việc có nhiều tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn mang rãnh sâu:

Là cái thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi NTN này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi công nghiệp cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác sở hữu góc tiếp xúc. vòng bi này là mẫu không thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so có vòng bi tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất quyết.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi skf loại này, chúng với thể chịu được tải dọc trục hai hướng do tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi SKF này tương tự phần lớn gắn 2 vòng bi SKF tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các cái vong bi này với thể chịu tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NSK bằng cách nào?

tất cả chúng ta lúc tiêu dùng vong bi lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ thông thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi công nghiệp được chế tạo sở hữu một khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên dùng mang độ xác thực cao.

phần đông chúng ta lúc dùng vong bi lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi skf được chế tạo mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên dùng với độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chính xác không cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi SKF nhanh chóng giả dụ công việc bôi trót lọt ko đảm bảo phải chăng.Việc Tìm hiểu vong bi skf qua cảm góc độ rơ bằng cách thức này hay cách thức khác ko cho phép người dùng Nhận định chuẩn xác tình trạng vòng bi SKF.

hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi đang được vận dụng phổ thông có những công cụ đo, phân tích rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vòng bi NTN mà bạn đang sử dụng lúc mua về đều là vòng bi đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vong bi họ có máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi SKF. công nghệ làm sạch mang thể khiến sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Tất các các chiếc vong bi skf mà bạn đang tiêu dùng lúc mua về đều là vong bi đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi NTN họ với máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi. khoa học làm cho sạch sở hữu thể khiến sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhận ra.

Nhưng phổ quát ng tiêu dùng ko biết rằng có khoa học khiến sạch , lúc chúng ta làm sạch thông thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là nguồn cội trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vong bi. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vòng bi là 1 yếu tố tốt mang thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi công nghiệp dòng bỏ những bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ dùng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn có thể dùng dung dịch kiềm mạnh để trâm vòng bi NSK sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NTN.

Cach vệ sinh vòng bi:

– Bạn mang thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

– tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn sẽ thấp cho việc đi lại của vòng bi NSK.

– làm cho sạch vong bi skf bằng việc dùng dung môi không có dầu để gột rửa ko khiến cho hư tổn đền vòng bi.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực ấy ko bị môi trường ẩm làm tác động đến vòng bi NSK.

Chú ý: ví như sử dụng phương pháp vệ sinh này có vòng bi NTN mang vòng giữ bi( hay vòng bí quyết bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì mang thể khiến hư hỏng sớm vong bi skf.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vòng bi công nghiệp hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment