vòng bi

khoảng hiểu sâu hơn phai ổ bi, đo cữ mòn và rệ đẻ vòng bi đúng cách

Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là phòng ban chẳng thể thiếu trong hầu hết những cái máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân chiếc vong bi skf

vòng bi NTN là bộ phận chẳng thể thiếu trong đa số những cái máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân loại vòng bi công nghiệp

nguyên liệu chính yếu để sản xuất những mẫu vòng bi là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. do đó, giả dụ bạn dùng vòng bi NTN đúng bí quyết, săn sóc với kỹ thuật thì tuổi thọ vòng bi SKF của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các chiếc vòng bi công nghiệp thông dụng hiện giờ trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Đánh giá về dòng vong bi skf này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có rộng rãi dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vòng bi NSK đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

điểm mạnh của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, mức giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép hơi khó khăn

+ làm cho việc có phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn có rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi công nghiệp này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác có góc tiếp xúc. vong bi này là dòng chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so mang vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo 1 hướng một mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi SKF loại này, chúng có thể chịu được tải dọc trục hai hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi SKF này tương tự hầu hết gắn 2 vòng bi SKF tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các cái vòng bi NTN này với thể chịu tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng cách nào?

đông đảo chúng ta khi tiêu dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy khiến cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi NTN được chế tác với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những vật dụng chuyên tiêu dùng mang độ chuẩn xác cao.

tất cả chúng ta lúc tiêu dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy làm cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi SKF được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên sử dụng mang độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau 1 thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ ko đều trên hầu hết bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguồn cội chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi skf nhanh chóng nếu như công tác bôi trót lọt không đảm bảo tốt.Việc Tìm hiểu vòng bi công nghiệp qua cảm góc độ rơ bằng cách này hay cách thức khác ko cho phép người dùng Nhận định chuẩn xác tình trạng vòng bi công nghiệp.

hiện nay, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vong bi skf bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi đang được ứng dụng phổ biến có những phương tiện đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vòng bi NTN mà bạn đang tiêu dùng lúc sắm về đều là vòng bi công nghiệp đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi họ sở hữu máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi SKF. công nghệ khiến sạch mang thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhận ra.

Tất các các cái vong bi mà bạn đang dùng lúc mua về đều là vong bi skf đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi NTN họ sở hữu máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi SKF. khoa học làm sạch với thể khiến sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhìn thấy.

Nhưng đa dạng ng tiêu dùng không biết rằng có khoa học khiến sạch , lúc chúng ta khiến sạch thường nhật sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là cỗi nguồn trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi là một nguyên tố rẻ với thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vong bi skf mẫu bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối có mẫu vong bi lớn( kích thước to) bạn mang thể dùng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi skf sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi SKF.

Cach vệ sinh vòng bi NTN:

– Bạn có thể tiêu dùng Flo để tẩy rửa.

– tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành xoa trót lọt sẽ thấp cho việc đi lại của vong bi skf.

– làm cho sạch vong bi bằng việc dùng dung môi không mang dầu để tẩy rửa ko khiến hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực ấy không bị môi trường ẩm làm cho ảnh hưởng tới vòng bi công nghiệp.

Chú ý: nếu dùng cách vệ sinh này mang vòng bi công nghiệp mang vòng giữ bi( hay vòng bí quyết bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì mang thể khiến hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vòng bi NSK hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment