vòng bi

ngần hiểu sâu hơn phứt vòng bi, đo trên dưới mòn và vệ đâm ra ổ bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi công nghiệp là phòng ban không thể thiếu trong phần lớn các dòng máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vòng bi NTN

vòng bi công nghiệp là bộ phận chẳng thể thiếu trong tất cả những mẫu máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân cái vong bi skf

vật liệu cốt yếu để sản xuất các chiếc vòng bi là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. do đó, ví như bạn dùng vong bi đúng phương pháp, coi ngó có công nghệ thì tuổi thọ vòng bi SKF của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những cái vong bi skf thông dụng hiện tại trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Nhận định về chiếc vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ quát dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dáng con lăn: vòng bi NTN đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, mức giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép khá khó khăn

+ khiến cho việc mang phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng loại ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn có rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vòng bi này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NSK cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác với góc tiếp xúc. vòng bi NSK này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp đa dạng hơn so sở hữu vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

chiếc này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất thiết.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi chiếc này, chúng với thể chịu được tải dọc trục 2 hướng do vận chuyển trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NTN này như vậy phần lớn gắn hai vong bi skf tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những mẫu vong bi skf này với thể chịu vận chuyển hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi SKF bằng cách nào?

rất nhiều chúng ta lúc tiêu dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ quát thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi NSK được chế tạo có 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên tiêu dùng mang độ xác thực cao.

phần đông chúng ta lúc dùng vòng bi công nghiệp lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá đa dạng thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy khiến cho phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi dòng vong bi skf được chế tác sở hữu một khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những vật dụng chuyên sử dụng sở hữu độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng phương pháp ép chì như 1 số nơi đang vận dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chính xác ko cao. Thông thướng sau một giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là cỗi nguồn chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng giả dụ công việc bôi trót lọt ko đảm bảo thấp.Việc Tìm hiểu vòng bi công nghiệp qua cảm giác độ rơ bằng bí quyết này hay phương pháp khác ko cho phép người tiêu dùng Đánh giá xác thực tình trạng vòng bi công nghiệp.

bây giờ, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi SKF bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi skf đang được ứng dụng phổ quát sở hữu các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vòng bi NTN mà bạn đang tiêu dùng khi tậu về đều là vong bi đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi SKF họ mang máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm cho sạch vong bi skf. kỹ thuật khiến sạch có thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhìn thấy.

Tất các các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang tiêu dùng khi sắm về đều là vòng bi SKF đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vong bi skf họ sở hữu máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi. công nghệ khiến sạch mang thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhận ra.

Nhưng phổ biến ng dùng không biết rằng với kỹ thuật khiến cho sạch , khi chúng ta khiến cho sạch bình thường sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi công nghiệp bẩn sẽ là duyên do trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi NSK. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vong bi skf là 1 yếu tố thấp sở hữu thể nâng cao được tuổi thọ của vong bi. Và trước khi thay dầu bạn phải sử dụng dầu hot để rửa vong bi loại bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối mang cái vong bi lớn( kích thước to) bạn mang thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vong bi.

Cach vệ sinh vong bi skf:

– Bạn với thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

– tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn tru sẽ tốt cho việc di chuyển của vòng bi NSK.

– khiến sạch vong bi bằng việc sử dụng dung môi ko với dầu để gột rửa ko khiến cho hư tổn đền vòng bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó ko bị môi trường ẩm khiến tác động tới vòng bi công nghiệp.

Chú ý: giả dụ dùng phương pháp vệ sinh này có vòng bi NSK với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì với thể khiến cho hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vong bi skf hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment