vòng bi

những loại vòng bi cơ bản trong suốt đả nghiệp, ổ bi giá giẻ liệu hồn nhiều đảm cảo chất lượng? danh thiếp thu hút đề đền rồng gặp mực ổ bi

Những loại vòng bi công nghiệp cơ bản.

vòng bi được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vòng bi công nghiệp uy tín toàn quốc.

1. vòng bi

Đây là loại vòng bi được sử dụng phổ quát nhất. vòng bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt … ổ bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, cho nên không được sử dụng trong các máy móc đề nghị có độ chuyên chở lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu vận chuyển tốt hơn ổ bi nhờ các con lăn có dạng hình trụ để giúp phân bố trọng tải. Loại vòng bi skf này chỉ ăn nhập với các vận dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu sức vận tải trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích thước nhỏ tỉ dụ như ổ kim được sử dụng trong các ứng dụng có không gian lắp hạn chế và hà tiện diện tích.

3. ổ bi chặn

Loại vong bi này được thiết kế cho các vận dụng đề nghị lực trọc dục. ổ bi chặn có sức chuyên chở thấp. Tùy theo yêu cầu của vận dụng mà vòng bi công nghiệp có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vong bi có bệ đỡ để có thể thay đổi độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vong bi cong nghiep có thiết diện cắt lớn thì khả năng chịu chuyên chở càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vòng bi skf một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vong bi côn được sử dụng phổ thông trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi công nghiệp với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề xuất đặc thù như vong bi cong nghiep có thể di chuyển ở tốc độ rất cao hay những loại vong bi kích thước lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay … Các loại vòng bi như vòng bi từ, vong bi cong nghiep cỡ lớn …

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp giá rẻ ?

Khi lựa chọn vong bi sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

– Gía thanh hợp lý

– Chất lượng đảm bảo

Trên thị trường hiện giờ, có rất nhiều loại vong bi với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi chọn lọc vong bi cong nghiep sử dụng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vòng bi skf và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ xác thực có bao nhiêu loại vòng bi: vong bi bạc dầu, vòng bi công nghiệp bạc đạn, vòng bi côn, vòng bi đũa, vong bi cong nghiep rãnh, vong bi đũa chặn, vòng bi đỡ chặn xúc tiếp, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vòng bi tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vòng bi skf này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

– Giá thành hợp lí

– Chất lượng đảm bảo

Vậy tuyển lựa vong bi Trung Quốc hay vong bi cong nghiep chính hãng giúp bạn tiện tặn chi phí mà vẫn bảo đảm .

Thị trường vòng bi skf nhập khẩu thì thật sự dày đặc và phổ quát ở nước ta: vong bi INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi công nghiệp ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vong bi rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vong bi nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập khẩu. ngoại giả, tại Việt Nam cũng có một số tổ chức trực tiếp sản suất vòng bi skf . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi skf bảo đảm và giá thành có lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi skf kể trên.

Nếu bạn còn đang lưỡng lự không biết nên mua vòng bi loại nào có giá thành thích hợp thì vong bi nội sẽ là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, khi chọn lựa vong bi bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi skf giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi thật. công ty sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiền tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải nhập cảng từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp rẻ nhất không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vong bi cong nghiep được sản xuất để thích nghi nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

– Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vong bi Trung Quốc.

Mỗi loại vong bi cong nghiep được quy định khác nhau về các tham số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, chừng độ chịu chuyển vận… Một người hiểu được thông số của vòng bi công nghiệp và so sánh đối chiếu với hệ thống di chuyển của phòng ban máy móc của mình, đó là việc làm sáng dạ để lựa chọn vong bi cong nghiep thích hợp nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu quan điểm của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sinh sản.

– Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi công nghiệp chính hãng để đảm bảo công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều di chuyển ổn định hơn.

Điều quan yếu, chúng ta lựa chọn đúng loại vòng bi skf chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vòng bi công nghiệp lắp trong cần trục trọng tải lớn lắp vào hệ thống motor.

bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn vòng bi chính hãng rõ nguồn cội để máy móc, phương tiện của bạn di chuyển ổn định hơn. Là một nhà xí dùng uyên thâm, bạn sẽ tự biết câu trả lời chính xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vòng bi và cách khắc phục.

Khi một vòng bi skf bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi skf bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

– Một số trường hợp vong bi cong nghiep bị hư hỏng một cách mau chóng, ngoại giả sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp và hư hỏng thiên nhiên do mỏi khi có sự xúc tiếp kim khí.

1. Sử dụng vòng bi skf
1.1 Các chú ý khi xử lý vòng bi skf

vong bi cong nghiep là phòng ban máy có độ chuẩn xác cao nên phải xử lý khôn cùng cẩn thận. tuy nhiên để bảo đảm sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như chờ mong, vòng bi skf cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
– Giữ vong bi và khu vưc xung quành nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tác động có hại cho vòng bi công nghiệp. cho nên luôn giữ vòng bi skf và môi trường xung vòng vo sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
– Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi công nghiệp. thúc đẩy mạnh có thể gây tan vỡ hay nứt.
– Sử dụng các phương tiện hợp lý.
– Ngăn đề phòng sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo bít tất tay nếu có thể khi xử lý vòng bi công nghiệp.

1.2 Lắp đặt vòng bi skf
Việc lắp đặt vòng bi công nghiệp thúc đẩy đến độ xác thực, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. đề xuất lắp vong bi cong nghiep theo các bước sau đây:

– Tiến hành theo quy trình lắp
– đánh giá lần cuối xem vong bi đã được lắp hợp lý chưa
– Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tuột
hồ hết các vong bi cong nghiep quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vong bi cong nghiep với lỗ thân gối đỡ.
– Vệ sinh vòng bi công nghiệp và các bộ phận xung quanh co
– đánh giá kích tấc và tình trạng các bộ phận thúc đẩy

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vong bi, công việc quan yếu là chạy

– Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các cách thức chạy thử và hướng dẫn

– Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vòng bi
vòng bi cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ bảo đảm sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các phương pháp đánh giá sau:
– kiểm tra vòng bi: kiểm tra vong bi cong nghiep thật kỹ trong suốt thời gian dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. đánh giá tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
– kiểm tra khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời kì thay mới vong bi và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tru, kiểm tra thuộc tính dầu bôi trơn và các thông số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các tham số vận hành vòng bi skf
Các thông số vận hành chính của vòng bi là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn tuột. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vòng bi
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi skf quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vòng bi công nghiệp như sự tróc vảy dựa trên đặc tính thất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi skf
Những bất thường của vong bi cong nghiep có thể được phân tích bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả đánh giá có thân xác định được các duyên cớ của các thất thường của vong bi. Các dữ liệu đo được đổi thay theo điều kiện vận hành của vòng bi skf và vị trí đorung động. do vậy cần xác định các chính xác đánh giá cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những bất thường về rung động từ vòng bi trong suốt thời gian vận hành là rất hữu dụng trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vong bi cong nghiep
nói chung, nhiệt độ vòng bi công nghiệp có thể dự tính được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vong bi cong nghiep bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
thường ngày nhiệt độ vong bi cong nghiep tăng lên từ từ sau khi phát động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vong bi cong nghiep khi chạy ổn định phụ thuộc vào tải, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trơn tuột không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ ổ bi tăng nhanh chóng. Những trường hợp như vậy cần trợ thì ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 liên quan của sự bôi suôn sẻ
mục tiêu chính của sự bôi trót lọt là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vòng bi công nghiệp tránh hư hỏng sớm vòng bi skf. Chất bôi trơn cung cấpnhững ưu điểm sau:

– Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt tiếp xúc. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
– Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn tru giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn dự phòng vòng bi công nghiệp quá nhiệt và dầu bị biên chất.
– Có tác dụng làm kín và ngăn đề phòng gỉ sét: sự bôi trơn tru đủ cũng giúp ngăn tạp chất thâm nhập từ bên ngoài vào vong bi và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

– Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn ngừa sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim loại như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 chọn lựa chất bôi trơn
Có hai cách thức chính bôi suôn sẻ vòng bi: bôi trơn bằng mỡ và bôi suôn sẻ bằng dầu. chọn lựa phương pháp nào phụ thuộc điều kiện và mục tiêu sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi công nghiệp.

 

****Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra tổ chức còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

hệ trọng với chúng tôi để được tham vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngách 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

Post Comment